Xi lanh thủy lực điện MOVIS- Nâng tải trọng nặng trong không gian chật hẹp

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa ưu điểm nhỏ gọn của xy lanh điện, nhưng vẫn mang sức nâng tải trọng khủng. Xi lanh thủy lực điện là giải pháp kỹ thuật tuyệt vời cho những ai đang cần 1 hệ thống nâng hạ tự động, nhỏ gọn và hiệu quả. Vậy xy lanh thủy lực điện là gì? tìm hiểu ngay nhé.

1. Xilanh thủy lực điện là gì?

Xilanh thủy lực điện là thiết bị sử dụng cơ chế điện thủy lực, để tạo ra sức đẩy và lực kéo. Nó kết hợp công nghệ điện và thủy lực để cung cấp khả năng nâng tải trọng nặng trong các ứng dụng công nghiệp và kỹ thuật.

Cấu tạo của bộ xy lanh thủy lực điện gồm các phần chính như: Động cơ điện, bình dầu, Cụm bơm và các van thủy lực, ống dẫn dầu vào thân xi lanh, thân xi lanh, đầu cần xi lanh, …

Ảnh: Cấu tạo xy lanh thủy lực điện Movis EH

Nguyên lý hoạt động của xy lanh thủy lực điện rất đơn giản. Khi ta cấp điện cho động cơ quay, truyền động cho cụm bơm thủy lực đẩy dầu vào trong thân xy lanh. Từ đó tạo áp lực đẩy phần đầu cần xi lanh đi ra. Khi ta đổi chiều dòng điện, dầu trong thân xi lanh di chuyển chiều ngược lại, làm đầu cần thu vào. Từ đó giúp nâng hạ hoặc kéo đẩy được ứng dụng.

Một số xy lanh thủy lực điện có hệ thống van điều khiển, cho phép điều chỉnh dòng dầu và áp lực dầu để kiểm soát chính xác sức đẩy hoặc lực kéo cần thiết. Điều này giúp cải thiện hiệu suất và khả năng điều khiển của xi lanh thủy lực điện.

2. Điểm khác biệt giữa xilanh thủy lực điện và xi lanh thủy lực

Có một số điểm khác biệt quan trọng giữa xy lanh thủy lực điện và xi lanh thủy lực như sau:

a, Nguồn năng lượng:

Điểm khác biệt đầu tiên, là về nguồn năng lượng. Xilanh thủy lực điện sử dụng nguồn điện để cung cấp năng lượng cho động cơ điện, từ đó tạo ra áp lực dầu thủy lực.

Ngược lại, Xy lanh thủy lực sử dụng nguồn năng lượng chính là thủy lực, thường là dầu thủy lực, để tạo ra áp lực dầu và di chuyển piston.

b, Kích thước và trọng lượng:

Về kích thước, xylanh thủy lực điện thường nhỏ gọn và nhẹ hơn so với xi lanh thủy lực truyền thống. Do sử dụng công nghệ điện hiệu quả và hệ thống điều khiển tích hợp.

Do cần có không gian cho hệ thống cung cấp dầu thủy lực và các phụ kiện điều khiển. Nên xi lanh thủy lực thường có kích thước lớn và nặng hơn. Và điều này cũng khiến việc lắp đặt và sử dụng Xy lanh thủy lực phức tạp và nhiều hạn chế hơn.

c, Độ tin cậy và điều khiển:

Thông qua hệ thống van điều khiển và công nghệ điều khiển tự động. Xilanh thủy lực điện có khả năng điều khiển chính xác và linh hoạt hơn so với xi lanh thủy lực truyền thống.

Xy lanh thủy lực thông thường được điều khiển bằng các van thủy lực và cần có hệ thống điều khiển bên ngoài để điều chỉnh áp lực và dòng dầu.

d, Hiệu suất và tiết kiệm năng lượng:

Xylanh thủy lực điện có hiệu suất cao hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với xi lanh thủy lực truyền thống. Nhờ vào công nghệ điện tiên tiến và khả năng điều chỉnh linh hoạt.

Xi lanh thủy lực thường có tỷ lệ mất năng lượng cao hơn. Do các mất mát áp lực và suất mômen không hiệu quả trong quá trình truyền đạt năng lượng.

e, Ứng dụng:

Xi lanh thủy lực điện sẽ thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu khả năng điều khiển chính xác. Trong các không gian chật hẹp và cần trọng lượng nhẹ. Như trong ngành công nghiệp, xây dựng, ô tô và vận tải.

Ngược lại, Xy lanh thủy lực thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu sức mạnh lớn. Với khả năng chịu tải nặng và không cần quá nhiều điều khiển chính xác. Như trong máy móc công nghiệp, thiết bị xây dựng và các ứng dụng lớn khác.

Tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật và ứng dụng cụ thể, mà chúng ta cần lựa chọn sử dụng giữa 2 loại động cơ này cho phù hợp.

3. Các mức tải trọng và thông số chính

Xy lanh thủy lực điện có các mức tải trọng đẩy, và các thông số chính sau:

TênTải trọng đẩy MaxĐộ dài hành trìnhCông suấtĐiện áp
Xy lanh thủy lực điện Movis EH-TG321 Tấn50∼800mm300∼800WDC24V/48V/220V
Xy lanh thủy lực điện Movis EH-TG502.5 Tấn50∼400mm300∼800WDC24V/48V/220V
Xy lanh thủy lực điện Movis EH-TG634.5 Tấn50∼400mm800WDC24V/48V/220V
Xy lanh thủy lực điện Movis EH-NH321.2 Tấn50∼1000mm800∼1200WDC24V/48V
Xy lanh thủy lực điện Movis EH-NH503.2 Tấn50∼800mm800∼1200WDC24V/48V
Xy lanh thủy lực điện Movis EH-NH635 Tấn100∼600mm800∼1200WDC24V/48V

Để tìm hiểu chi tiết thông số kỹ thuật của dòng Xy lanh thủy lực điện Movis EH, hãy nhấn vào đây.

Có Xi lanh thủy lực điện 12V không? Câu trả lời là không. Xylanh điện thủy lực có các dòng 24V, 48V và 220VDC. Chứ không có 12V Xy lanh thủy lực điện.

4. Ứng dụng của xi lanh thủy lực điện

Thường được sử dụng trong máy móc công nghiệp như: Dây chuyền sản xuất, robot công nghiệp, máy cắt, máy ép, máy ép nhựa, máy gia công kim loại, máy in, máy làm giấy và các thiết bị tự động hóa khác.

Cẩu và thiết bị nâng hạ: Điều khiển các cần cẩu công nghiệp, cẩu trục, cẩu bồn, cẩu cảng, cẩu container, cẩu xích, xe nâng, thiết bị nâng hạ và thang máy xây dựng.

Hệ thống thủy lực trong giao thông vận tải: Sử dụng trong hệ thống treo ô tô, xe tải, xe cẩu, xe xúc, xe nâng, máy kéo, hệ thống nâng hạ và cửa thủy lực.

Hàng hải và tàu biển: Điều khiển hệ thống cần cẩu và treo trên tàu, hệ thống cổng thủy lực, cửa và bảng đèn báo, hệ thống tăng áp nước và các hệ thống khác trên tàu biển.

Công nghiệp năng lượng: Sử dụng trong hệ thống cung cấp nhiên liệu, hệ thống dầu khí, hệ thống nhiệt điện và các thiết bị công nghiệp năng lượng khác.

5. Ưu điểm chính của xi lanh thủy lực điện

Một số ưu điểm mạnh của xy lanh điện thủy lực như:

Khả năng nâng tải trọng nặng: Xy lanh điện thủy lực được thiết kế để xử lý và nâng tải trọng nặng. Với sức mạnh và áp lực của hệ thống thủy lực, xilanh thủy lực điện có thể nâng và di chuyển tải trọng lớn, vượt qua giới hạn của các giải pháp khác như xi lanh cơ khí hoặc bằng tay.

Điều khiển chính xác: Xy lanh thủy lực điện cho phép điều khiển chính xác vị trí và tốc độ của động cơ thủy lực. Bằng cách điều chỉnh lưu lượng dầu và áp suất, người dùng có thể điều khiển chính xác chuyển động của xi lanh theo yêu cầu.

Kích thước nhỏ gọn: Xy lanh thủy lực điện thường có kích thước nhỏ gọn hơn so với các giải pháp khác như xi lanh thủy lực truyền thống. Điều này cho phép chúng được sử dụng trong không gian hạn chế và các ứng dụng yêu cầu thiết kế nhỏ gọn.

Dễ dàng lắp đặt và sử dụng: Xy lanh thủy lực điện được thiết kế để dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Chúng thường đi kèm với các giao diện tiêu chuẩn và có thể được tích hợp vào các hệ thống hiện có một cách dễ dàng. Ngoài ra, việc điều khiển và vận hành xylanh thủy lực điện cũng đơn giản và thuận tiện.

Tiết kiệm năng lượng: Xilanh thủy lực điện sử dụng điện năng để cung cấp sức mạnh và chuyển động, giúp tiết kiệm năng lượng so với các giải pháp khác

6. Mua Xy lanh thủy lực điện ở đâu chính hãng, chất lượng đảm bảo

Công ty TNHH Thương Mại và Kỹ thuật Movis Việt Nam là doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị xi lanh điện, xi lanh điện thuỷ lực, cổng tự động và các thiết bị Smarthome.

Khi đến với Movis, bạn không chỉ được lựa chọn các sản phẩm chất lượng chính hãng. Movis còn là chuyên gia về kỹ thuật, sẽ hỗ trợ cho bạn lên phương án, tính toán thiết kế bản vẽ 2D, 3D …để tối ưu về phương án kỹ thuật cho ứng dụng của bạn.

Khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Được hỗ trợ chính sách bảo hành lên đến 12 tháng, bảo dưỡng bảo trì trọn đời.

Thông qua bài viết, Movis mong rằng đã đem lại cho bạn đọc những kiến thức về bộ xy lanh điện thuỷ lực. Cũng như gợi ý địa chỉ mua sản phẩm uy tín nhất. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích trong việc chọn mua dòng sản phẩm này.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT MOVIS VIỆT NAM

Địa chỉ: Tòa H, Chung cư Xuân Mai Complex Dương Nội, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 0393698586 – 0385631884
Email: hhoangmy.movis@gmail.com