Hướng dẫn lựa chọn động cơ nâng hạ tivi tự động Movis

Hướng dẫn lựa chọn động cơ nâng hạ tivi tự động Movis

Ngày nay, khi mọi thứ đều được tự động hóa, nội thất thông minh đang là xu thế. Ti vi giấu tường hoặc tivi giấu tủ đang rất được ưa chuộng. Vừa để tiết kiệm không gian, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vậy Động cơ nâng hạ tivi tự động là gì? Làm sao để lựa chọn cho mình bộ động cơ chất lượng, phù hợp nhất. Dù bạn đang tìm cho nhà mình sử dụng hay bạn là kỹ sư thiết kế cho khách hàng. Hãy đọc ngay bài viết này. Hướng dẫn lựa chọn Động cơ nâng hạ tivi tự động Movis!

 1. 1. Vậy Động cơ nâng hạ TV giấu tủ tự động là gì?

Động cơ nâng hạ TV tự động là một hệ thống gồm động cơ điện và giá đỡ tivi, được sử dụng để di chuyển TV theo chiều dọc hoặc chiều ngang… nâng lên và hạ xuống để giấu tivi lên trần nhà hoặc vào tủ khi không cần sử dụng, và mở ra khi cần.

Thử tưởng tượng chỉ với 1 nút bấm, chiếc tivi tự động hiện ra. Khi dùng xong thì ẩn lại vào tủ hoặc giường, hay thậm chí là trần nhà, tiết kiệm diện tích.

 

2. Ưu điểm:

Tiết kiêm diện tích

Bảo vệ Tivi khỏi những tác hại như bụi bẩn, nước và trẻ em nghịch ngợm.

Tạo không gian hiện đại cho phòng khách, trải nghiệm nội thất thông minh.

Trước đây, Tủ tivi tự động là mặt hàng xa xỉ, nội thất cao cấp chỉ dành cho nhà sang trọng hoặc hội trường. Tuy nhiên ngày ngay với mức chi phí khá hợp lý, không phải tầm cao, thiết kế đơn giản dễ lắp đặt sử dụng. Nên ngày càng được ứng dụng nhiều, xuất hiện đa dạng trên thị trường.

Là sản phẩm đơn giản- dễ lắp đặt- giá hợp lý- dễ tìm mua và phổ biến trên thị trường.

 1. 3. Cấu tạo chung của đông cơ nâng hạ tivi tự động

Có rất nhiều loại trên thị trường, nhưng nhìn chung, các bộ phận chính của động cơ nâng hạ tivi thường gồm có:

 • Động cơ điện, xi lanh điện: bộ phận chính
 • Nguồn
 • Khung chữ U
 • Bộ điều khiển từ xa
 • Nếu tivi được thiết kế giấu tủ, thì gắn thêm 1 chiếc nắp nâng, để khi đóng lại thì nắp sẽ đậy lại không thấy cơ cấu bên trong.

 1. 4. Chức năng

Chức năng chính là để nâng hạ tivi. Với nhà hoặc phòng không nhiều không gian, lắp đặt tivi khiến chiếm không gian lớn. Chúng ta có thể giấu TV lên tường hoặc đặt trong tủ. Khi bước vào phòng, chỉ bằng 1 nút bấm tivi được hạ xuống để sử dụng. Khi không cần thiết, chúng ta lại có thể cất rất gọn.

 1. 5. Các loại động cơ nâng hạ tự động

 • Động cơ nâng hạ từ dưới lên

Là dòng để trong tủ tivi hoặc trên mặt bàn…khi mở thì xi lanh nâng TV chồi lên khỏi mặt bàn và mặt tủ để lộ ra TV. Thường là đầu tivi gắn thêm mảnh gỗ-hay sắt, để khi hạ tivi xuống nó sẽ tự động được che lại.

 • Động cơ hạ xi lanh từ trên trần xuống

Đó là treo tivi trên trần nhà, khi mở ra thì tivi được xi lanh điện hạ từ trên trần nhà xuống thấp. Để lắp được phải chú ý- không gian bên trên của tầng nhà có đủ chỗ chứa tivi hay không?

Combo xy lanh điện nâng hạ tivi

 • Động cơ xoay

Tương tự bất cứ khung treo tường nào, hệ thống xoay được cố định vào một số bề mặt thẳng đứng, có thể là tường, tủ hoặc một món đồ nội thất. Nó có thể xoay trái, xoái phải tùy theo hướng lắp. Điều này cho phép xem từ nhiều vị trí, góc độ. Hơn nữa một số động cơ có thể tùy chọn lập trình được độ chính xác cửa góc nhìn.

 1. 6. Cách chọn động cơ nâng hạ phù hợp cho tivi nhà bạn

Việc lựa chọn không khó khăn, nhưng một số điểm quan trọng cần xem xét. Khi bạn đã lựa chọn được ti vi phù hợp rồi, hãy cân nhắc một số yếu tố sau để chọn động cơ nâng hạ tivi tự động.

 • Trọng lượng tivi:

Xem xét tivi là tivi bao nhiêu inch? 35-45, 55 inch, 65 inch…mỗi loại có khối lượng bao nhiêu và kích cỡ màn hình to nhỏ- nhờ đó chọn loại động cơ với tải trọng bao nhiêu?…nặng nhẹ sao cho phù hợp.

 • Hành trình nâng hạ:

Về hành trình xi lanh, thường nhà cung cấp sẽ cho khách hàng lựa chọn luôn combo có sẵn theo tivi. Nên có kích cỡ và tải trọng xi lanh phù hợp, cùng bộ khung đầy đủ luôn. Việc của bạn là chọn ra nhà cung cấp uy tín và cho họ thông số TV.

 • Địa điểm lắp đặt

Vị trí lắp đặt- là yếu tố quyết định loại động cơ và giá treo phù hợp. Tùy theo vị trí là lắp trên tường, hay lắp trong tủ, hay lắp đặt trên trần nhà để hạ tivi xuống.

 • Kích cỡ Tủ chứa tivi

Bạn nên đo khỏang không gian trong tủ xem có đủ chứa bộ khung và tivi khi thu về hết hành trình hay không.

 • Chất lượng bộ nâng hạ

Thường các bộ Combo nâng hạ tivi tự động nên chọn được làm từ nhôm và thép không dỉ. Để đảm bảo chúng chịu được áp lực tải trọng và ma sát khi nâng hạ tivi. Phần lớn các bộ động cơ nâng hạ tivi được làm bằng chất liệu này. Đồng thời đảm bảo chất lượng quá trình sử dụng tránh được bụi bẩn và han dỉ.

 • Giá cả

Cuối cùng nhưng cũng không kém quan trọng, là chi phí của bộ nâng hạ. Mặc dù một số kiểu máy có thể làm lũng túi một số người nhưng mua sản phẩm rẻ quá dẫn đến các vấn đề về chất lượng sau này. Bạn nên tham khảo giá chung thị trường, mua loại giá cả vừa phải, đảm bảo chất lượng. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín, đảm bảo giá cả hợp lý và chất lượng tốt.

Video:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT MOVIS VIỆT NAM

Địa chỉ: Tòa H, Chung cư Xuân Mai Complex Dương Nội, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline:  0393698586

Email: hoangmy.movis@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/xylanhdienmovis

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCZDBxYm4m52mwuaWjhIdUsA

Giá: Liên hệ 

>> Xem ngay:  Hướng dẫn lắp đặt bộ combo nâng hạ tivi

                                                   Một số thiết kế nâng hạ tivi tự động hay