MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẤU NỐI XY LANH ĐIỆN VÀO BỘ ĐIỀU KHIỂN

Khi lắp đặt xy lanh điện, việc tìm hiểu cách đấu nối xy lanh điện vào bộ điều khiển chính xác là rất quan trọng. Vậy với thông số được cài đặt sẵn của bộ điều khiển DKTX và xy lanh điện, khi lắp đặt chúng ta cần phải lưu ý những điều gì?

1. Không được đấu nối trực tiếp nguồn 220VAC

Dòng điện áp của xy lanh điện là dòng một chiều. Nên khi đấu nối chúng ta cần dùng Nguồn 12VDC hoặc 24VDC chứ không dùng được dòng điện 220VAC. Nếu không đúng nguồn điện áp sẽ gây hỏng hóc, cháy nổ mạch trong xy lanh điện và gây cháy động cơ xy lanh.

2. Khi đấu nối cần lắp đúng vị trí dây được ghi trên hướng dẫn

Trên bộ điều khiển có ghi rõ vị trí dây để kết nối với xy lanh và dây nối nguồn điện để cấp điện vào. Nếu đấu sai sẽ gây nguy cơ cháy và không vận hành được xy lanh.

3. Cấp đúng dòng điện theo quy định

Khi cấp sai nguồn điện áp sẽ làm giảm tuổi thọ xy lanh khiến xy lanh điện không được bền. Đồng thời không đảm bảo tốc độ và tải trọng ban đầu của xy lanh điện. Trong video chúng ta thấy, với xy lanh điện 12V mà cấp nguồn 24V thì tốc độ xy lanh đi nhanh hơn và độ ồn lớn hơn. Ngược lại nếu cấp điện 12V cho xy lanh thông số 24V thì xy lanh chạy chậm và yếu hơn mức tải trọng ban đầu. Không đảm bảo độ bền cho xy lanh điện về lâu dài.

4. Lắp cầu chì

Khi đấu nối xy lanh điện vào bộ điều khiển, Movis khuyến nghị khách hàng nên lắp cầu chì. Vì trong trường hợp xy lanh bị chặn, bị kẹt gây cháy động cơ. Nhưng khi có cầu chì, trong trường hợp xy lanh bị kẹt, dòng điện tăng lên khiến đứt cầu chì, bảo vệ xy lanh điện không bị quá tải.

5. Lắp nhiều xy lanh điện chung 1 bộ DKTX

Với 1 bộ nguồn và điều khiển DKTX thì có thể dùng tối đa 2-4 chiếc xy lanh điện cùng lúc tùy vào mức điện áp và công suất của từng loại xy lanh điện.
Trên đây là một số lưu ý khi đấu nối xy lanh điện vào bộ điều khiển.
VIDEO: [HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT] 5 lưu ý khi đấu nối xi lanh điện 12V và bộ điều khiển
Nếu bạn đang sử dụng xy lanh điện hoặc cần tìm hiểu thông tin về xy lanh điện, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kỹ thuật chi tiết.
Mọi sản phẩm của Xy lanh điện Movis xy lanh điện đều có Bảo hành 1 năm – Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời
🔥 Chi tiết tại: https://xylanhdien.com
———————————————–
⬇️ CÔNG TY TNHH Thương Mại và Kỹ Thuật MOVIS VIỆT NAM
☎️ Hotline: 0379769798 – 0393698586- 0336850112
🏤 Địa chỉ: Tầng 16, Phòng 1602, Tòa CT2, Chung cư C14 Bắc Hà, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội