Giới thiệu tổng quan về xy lanh điện hiện đại thông minh

Xy lanh điện hiện đại thông minh tại Hà Nội cam kết sản phẩm chất lượng uy tín. Bạn đã biết gì về xy lanh điện chưa? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Cấu tạo Xy lanh điện là gì ?

Là một thiết bị cơ học được vận hành bằng motor kết hợp với trục vít me bên trong để tạo ra chuyển động tịnh tiến, với dòng điện 1 chiều DC.

Nguyên lý hoạt động của nó là biến chuyển động quay của động cơ điện thành chuyển động tịnh tiến thò thụt của cần truyền động, chuyển động đó được điều khiển khí nén bằng cách điều khiển chiều quay của động cơ.

Cũng giống như xy lanh khí nén và xy lanh thủy lực, chuyển năng lượng của khí nén và thủy lực thành động năng dưới dạng tịnh tiến của cần piston, xy lanh điện cũng chuyển năng lượng điện thành chuyển động thụt thò của đầu cần.

Cấu tạo xy lanh điện là gì
Cấu tạo xy lanh điện là gì

2. Ưu điểm của xy lanh điện

Xy lanh điện có ưu điểm là tạo ra chuyển động tịnh tiến mà không cần phải có hệ thống khí nén hay thủy lực. Vì vậy nó vận hành êm ái hơn, sạch sẽ hơn, gọn nhẹ hơn và đầu tư rẻ tiền hơn.

Với tải trọng cao và tốc độ theo thiết kế đi theo là 1 bước cải tiến đang kể của ngành công nghiệp nói chung và ngành cơ khí nói riêng.

Vì những lý do như vậy mà xy lanh điện được ứng dụng rộng rãi trong các ngành: Kiến trúc, nội thất, thiết bị bệnh viện, thiết bị hỗ trợ người già và người tàn tật, hay trong các dây chuyền sản xuất

3. Các loại xy lanh điện thông minh

Các sản phẩm xy lanh điện Movis  có những dòng A, CA, L, H, P, LH, I, MINI, ST, SM, để đáp ứng nhu cầu thị trường với những ưu điểm vượt trội mà xy lanh điện hiện có .

Những tính năng nổi trội của xy lanh điện so với xy lanh thủy lực, khí nén là có độ ổn định cao, tải trọng khỏe, lắp đặt đơn giản hơn rất nhiều so với các loại xy lanh trên thị trường.

So với loại xy lanh khí nén và thủy lực thì xy lanh điện Movis Việt Nam  mang đến giải pháp tối ưu hóa với nhiều ưu điểm vượt trội như : độ ồn nhỏ, chỉ  cần bộ đổi nguồn 12V hoặc 24V, công suất nhỏ (tiêu thụ điện năng có khi chỉ bằng 1 bóng đèn thắp sáng ). Loại bỏ được nhiều hệ thống phụ trợ như dầu thủy lực, máy nén khí, không bị rò khí, rò dầu như các loại xy lanh khí nén, thủy lực khác. Nhờ đó giảm chi phí cho khách hàng đáng kể.

Nhiệt độ làm việc của xy lanh điện từ  -200C – 650C

Có những dòng sản phẩm đáp ứng được các ứng dụng cần độ chính xác và tích hợp trong hệ thống Tự Động Hóa, trong các máy công nghiệp, trong dây chuyền sản xuất hiện đại.

4. Công dụng của xy lanh điện Movis

Dưới đây là những công dụng xy lanh điện bạn có thể quan tâm:

– Đóng mở cửa sổ, cửa trần tự động

– Cho nâng hạ giường bệnh viện, giường nâng bệnh nhân, ghế nha khoa

– Ghế nâng cho bồn tắm (bath lifts) và ghế xe lăn.

– Bàn văn phòng, bàn làm việc công nghiệp,

– Nhà bếp, nội thất thông minh

– Ngành xây dựng và cơ khí máy móc

– Hệ thống thông gió và các giải pháp cho đồng ruộng,

– Các ứng dụng trong ngành hàng hải và bộ phận chuyển hướng cho pin năng lượng mặt trời.

Công ty Movis Việt Nam luôn cam kết sản phẩm chất lượng, uy tín khi đến tay khách hàng, hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo của khách hàng để phù hợp với yêu cầu ứng dụng khách hàng mong muốn. Với dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt nhất.

>>> Xem ngay: Top 20+ Mẫu xy lanh điện mini tại hà nội GIÁ SIÊU KHỦNG

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,