Combo xoay hướng dàn pin mặt trời chất lượng tiện ích bất ngờ

Để hạn chế những tác động của tình trạng biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo ngày càng được phát triển rộng rãi.  Sử dụng giàn pin mặt trời để chuyển hóa quang năng thành điện năng là một trong các cách thức thông dụng nhất hiện nay. Để có được dàn pin mặt trời lấy được tối đa nhất năng lượng thì cần có combo xoay hướng dàn pin mặt trời chất lượng.

Combo xoay hướng dàn pin mặt trời

Hệ thống pin mặt trời xoay theo hướng nắng (Solar Tracker) sẽ tự động điều hướng nhằm giữ cho tia bức xạ luôn chiếu vuông góc lên bề mặt tấm pin trong suốt thời gian chiếu sáng ban ngày, từ đó làm tăng hiệu suất của dàn pin.

Hệ thống pin mặt trời xoay theo hướng nắng

 

Hệ thống xoay tự động được chế tạo lần đầu tiên năm 1990 bởi F.M.Al Naima and N.A.Yaghobiam. Vận hành hoàn toàn dựa vào truyền dẫn cơ khí. Từ đó đến nay, đã có thêm nhiều nghiên cứu về hệ thống xoay pin mặt trời tự động nhằm tăng hiệu quả vận hành.

Hiện nay, trên thế giới, có nhiều kiểu dàn tự xoay đang được ứng dụng. Tuy nhiên, nhìn chung, có thể xếp thành 2 kết cấu xoay phổ biến: kết cấu xoay một trục và kết cấu xoay hai trục. Kết cấu xoay một trục tuy có hiệu suất thấp hơn một chút so với kết cấu hai trục nhưng có ưu điểm là góc quay lớn. Chế tạo đơn giản, dễ lắp ráp, vận hành và bảo dưỡng nên được ứng dụng phổ biến hơn.

Theo các nghiên cứu và ứng dụng thực tế, hiệu suất của dàn xoay một trục có thể tăng đến 30% so với kiểu dàn cố định. Mức năng lượng thu được cao hơn nhiều so với gian cố định vào các thời điểm sáng và chiều.

Combo xoay hướng dàn pin mặt trời

 

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, miễn phí và vô tận. Theo tính toán của các nhà khoa học, nếu thu được 10% năng lượng mặt trời trên toàn bộ bề mặt trái đất thì có thể cung cấp đến 20TW điện (20 triệu MW).

Nếu thu toàn bộ năng lượng mặt trời trên trái đất trong 72 giờ. Thì sẽ tương đương nguồn năng lượng từ tất cả các mỏ than, dầu và khí thiên nhiên trên khắp thế giới. Hi vọng rằng, với sự miệt mài nghiên cứu của các nhà khoa học, trong tương lai các công nghệ điện mặt trời sẽ tiếp tục được cải tiến. Giúp nâng cao hiệu suất vận hành, thúc đẩy ngành điện mặt trời phát triển bền vững, góp phần làm giảm tình trạng biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Chính vì thế mà hãy liên hệ với chúng tôi để có được bộ combo xy lanh điện xoay hướng dàn pin mặt trời nhé!

>>> Xem ngay: Chức năng nổi bật của dòng Xy lanh điện Movis HCIP65